Công Nghệ 12 KNTT_Bài 16 Thức ăn thủy sản

I. THÀNH PHẦN DINH DƯỠNG TRONG THỨC ĂN THỦY SẢN

1. Khái niệm

- Là sản phẩm cung cấp dinh dưỡng, thành phần có lợi cho sự phát triển của động vật thủy sản.

- Bao gồm:

+ Thức ăn hỗn hợp.

+ Chất bổ sung.

+ Thức ăn tươi sống.

+ Nguyên liệu.

Công nghệ 12, cỏ, olm
Cỏ làm thức ăn nuôi cá

2. Thành phần dinh dưỡng

- Mỗi loại thủy sản thường chỉ ăn được một số loại thức ăn của chúng phù hợp với đặc điểm:

+ Sinh lí.

+ Sinh hoá.

- Tuy nhiên, các loại thức ăn thủy sản đều có thành phần chung gồm:

+ Nước.

+ Chất khô.

- Trong chất khô có:

+ Chất hữu cơ (protein, lipid, carbohydrate, vitamin).

+ Chất vô cơ:

  • Khoáng đa lượng (Ca, P,...).
  • Khoáng vi lượng (Fe, Cu,...).

II. VAI TRÒ CỦA CÁC NHÓM THỨC ĂN THỦY SẢN

- Mỗi nhóm thức ăn có vai trò khác nhau đối với động vật thủy sản.

- Căn cứ vào vai trò của các nhóm thức ăn để:

+ Xây dựng khẩu phần ăn phù hợp cho từng loài, từng giai đoạn sinh trưởng.

+ Phát triển của thủy sản.

Công nghệ 12, thức ăn, olm
Thức ăn nuôi cá

- Thức ăn thủy sản được chia thành 4 nhóm.




Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn
Đọc tiếp:
Icon-Zalo Zalo Icon-Messager Messenger Icon-Youtube Youtube