I. THÀNH PHẦN DINH DƯỠNG TRONG THỨC ĂN THỦY SẢN
1. Khái niệm
- Là sản phẩm cung cấp dinh dưỡng, thành phần có lợi cho sự phát triển của động vật thủy sản.
- Bao gồm:
+ Thức ăn hỗn hợp.
+ Chất bổ sung.
+ Thức ăn tươi sống.
+ Nguyên liệu.
2. Thành phần dinh dưỡng
- Mỗi loại thủy sản thường chỉ ăn được một số loại thức ăn của chúng phù hợp với đặc điểm:
+ Sinh lí.
+ Sinh hoá.
- Tuy nhiên, các loại thức ăn thủy sản đều có thành phần chung gồm:
+ Nước.
+ Chất khô.
- Trong chất khô có:
+ Chất hữu cơ (protein, lipid, carbohydrate, vitamin).
+ Chất vô cơ:
- Khoáng đa lượng (Ca, P,...).
- Khoáng vi lượng (Fe, Cu,...).